Những quán ăn đậm chất của người Hà Nội mà bạn muốn thử nhất

By | March 2, 2018

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu các bạn Những quán ăn đậm chất của người Hà Nội mà bạn muốn thử nhất, chỉ cần nhấc máy lên gọi Grabcar hoặc grabbike là bạn có thể hoàn toàn được đưa đến nơi một cách nhanh nhất và an toàn dù bạn chưa hề biết đến những nơi này.

Quán lẩu ốc bà Lương

Lẩu ốc gia truyền bà Lương ở phố Khương Thượng có từ những năm 1970. Đây là địa chỉ quen thuộc của những thực khách mê lẩu ốc. Quán nằm sâu trong ngõ, không dễ tìm đối với thực khách lần đầu đến.

Quán lẩu ốc bà Lương

Nước dùng có vị chua dịu của giấm, vị ngọt của xương hầm, vị cay nồng của ớt hòa quyện trong vị ốc, khiến nước lẩu ốc không lẫn với bất kỳ thứ nước lẩu nào. Ốc làm lẩu phải là những con ốc béo, to, đầy miệng, khi mua về được ngâm cùng với lòng đỏ trứng, vài ba ngày mới đem chế biến.  Dù nằm trong ngõ khuất nhưng quán lúc nào cũng đông khách. Giá khoảng 300.000 đồng/nồi.

Cháo gà bà Mỹ

Nếu không để ý, thực khách dễ dàng bỏ qua quán cháo gà nhỏ ngay gần Nhà thờ lớn Hà Nội. Với thâm niên hơn 30 năm, nơi đây đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của tín đồ ẩm thực Hà Nội.

1983
Giá từ 20.000 đồng một tô. Ảnh: Luke Hargrave.

Giá từ 20.000 đồng một tô. Ảnh: Luke Hargrave.

Cháo được nấu bằng loại gạo ngon, pha thêm chút gạo nếp để tăng độ sánh dẻo và mùi vị. Chủ quán không giã gạo mà để nguyên hạt, nấu thật nhừ cho đến khi cháo có độ sóng sánh. Nước dùng chủ yếu được nấu từ xương gà nên có vị ngọt, thơm, không bị nồng. Thực khách có thể gọi thêm chân gà hấp để nhâm nhi.

Mì gà tần phố Lương Văn Can

Quán nhỏ này nằm khiêm tốn ở góc phố giao giữa Hàng Bồ và Lương Văn Can. Chẳng biển hiệu, quán chỉ dăm ba chiếc ghế nhựa xếp trên vỉa hè. Đến nay, quán đã có hơn 20 năm tay nghề.

Quán mở cửa từ 17h - 23h.  Ảnh: Vũ Ngọc Duy.

Quán mở cửa từ 17h – 23h.  Ảnh: Vũ Ngọc Duy.

Gà được nấu cách thủy theo cách gia truyền nên đậm mùi vị các loại thuốc bắc như táo tàu, hạt sen, đương quy… Nước dùng thơm mùi ngải cứu. Địa chỉ này thường đông khách từ 7h tối, đặc biệt là vào cuối tuần.

Giá một tô mì gà tần 45.000 đồng. Nếu muốn đổi vị, bạn có thể gọi mì tim với giá 35.000 đồng một tô.

Còn chờ gì nữa, hãy thử một lần để hiểu được nét văn hóa ẩm thực của người Hà Nội nhé các bạn!