Những bài học và giá trị cuộc sống sau mỗi chuyến du lịch chắc chắn bạn muốn đọc!

By | March 16, 2018

Những bài học và giá trị cuộc sống sau mỗi chuyến du lịch chắc chắn bạn muốn đọc và khám phá để giúp bản thân mình nhiều hơn trong cuộc sống

1. Bạn giỏi hơn bạn nghĩ

Nhiều người thường ngại đi du lịch vì sức khỏe kém, bị say xe hay sợ bị lạc ở nơi xa lạ. Nhưng khi bạn tham gia vào một cuộc hành trình, bạn sẽ nhận ra mình có sức chịu đựng dẻo dai đến kinh ngạc. Có thể bạn không phải là người xuất sắc nhất chuyến đi, nhưng bạn cũng không phải là người kém cỏi, và bạn có thể thích ứng với mọi điều kiện, hoàn cảnh sống mới một cách dễ dàng.

bài học cuộc sống giá trị từ việc đi du lịch

2. Có nhiều người tốt trên thế giới

Dù bạn đến New York, Dubai hay một miền quê nghèo nào đó ở châu Phi, bạn đều nhận thấy rằng phần lớn con người trên trái đất đều có bản chất lương thiện. Họ đều có trách nhiệm với gia đình, bạn bè và bảo vệ những người thân yêu của mình.

Nhiều khách du lịch nói rằng họ bất ngờ khi nhận được sự giúp đỡ từ những con người ở đất nước lạc hậu. Những người nghèo vẫn nhiệt tình mời du khách một bữa ăn. “Đi du lịch đã giúp tôi nhận ra một điều: thiện và ác luôn tồn tại, nhưng những người tốt bụng luôn chiếm số đông”, một phượt thủ người Australia cho biết.

3. Bạn chỉ là hạt cát giữa sa mạc

Tại quê nhà, có thể bạn là niềm tự hào của bố mẹ, là mối quan tâm hàng đầu của những người thân thiết. Nhưng khi khoác ba lô lên và bước ra thế giới rộng lớn, bạn sẽ thấy rằng mình chỉ là một hạt cát nhỏ bé và không phải là “cái rốn của vũ trụ”. Vì vậy không ai phải có trách nhiệm với cuộc sống của bạn trừ chính bạn.

4. Mọi khuôn mẫu đều không chính xác 100%

Các bộ phim ở Hollywood đã vô tình khiến suy nghĩ của bạn bị áp đặt như: cứ là người Nga chắc chắn sẽ là điệp viên, và dân Pháp đều hào hiệp. Nếu đi du lịch khắp nơi bạn sẽ nhận ra không phải dân Mỹ đều đẹp trai giống Brad Pitt hay tất cả phụ nữ Đức đều là siêu mẫu như Heidi Klum.

Heidi-Klum-hairstyles-4-8341-1404105051.

Không phải tất cả phụ nữ Đức đều có vóc dáng siêu mẫu như Heidi Klum. Ảnh: Internet.

5. Thế giới không phải là nơi đáng sợ

Trên thế giới vẫn luôn xảy ra chiến tranh, bạo động. Nhưng không phải bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng đều đáng sợ. Trong khi cả thế giới đều lo sợ về tình hình đảo chính ở Thái Lan, người dân nước này vẫn sống trong yên bình, du lịch vẫn phát triển, các trung tâm thương mại mới vẫn tiếp tục xây và người dân vẫn làm công việc kiếm sống hàng ngày của họ.

6. Một người có thể làm nên điều khác biệt

Không phải ai cũng giàu có để trở thành những nhà từ thiện nổi tiếng, được nhiều người yêu quý như Bill Gates hay Angelina Jolie. Nhưng bạn có thể thay đổi cách suy nghĩ của người khác về con người, quê hương mình bằng cách thể hiện sự văn minh, tính thân thiện của chính bạn trên những chuyến du lịch. Đôi khi những hành động nhỏ của bạn lại dẫn đến những thay đổi tích cực.

Sống ảo là vô ích – bài học sau chuyến du lịch

song-ao-la-vo-ich-bai-hoc-sau-chuyen-du-lich

Sống ảo là vô ích

Không ít du khách lấy facebook, instagram là phương tiện để khoe với bạn bè và khiến không ít người ghen tỵ về các chuyến du lịch của mình. Nhưng đối với dân du lịch chuyên nghiệp, họ nhận ra rằng những thứ đó chỉ là phù du. Việc tận hưởng những khoảnh khắc giản dị trên đường đi du lịch ý nghĩa hơn nhiều việc khoe nó một cách ồn ào trên mạng.

song-ao-la-vo-ich-bai-hoc-sau-chuyen-du-lich-1

Kết bạn không hề khó

1983

Việc kết bạn với những người xa lạ trên đường đi, khác quốc tịch, tuổi tác, tôn giáo là điều không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Đó cũng chính là những điều tuyệt diệu mà du lịch mang lại cho những vị khách ưa dịch chuyển.

song-ao-la-vo-ich-bai-hoc-sau-chuyen-du-lich-2

Tiền không phải là tất cả

Nhiều người luôn lao vào kiếm tiền vì nghĩ rằng điều đó sẽ đảm bảo cho họ một tương lai tốt đẹp. Nhưng phần lớn du khách cho rằng trên đường đi du lịch họ gặp rất nhiều người có ít tiền hay đủ sống, nhưng cuộc sống hạnh phúc hơn nhiều người có tiền. “Du lịch giúp cho tôi nhận ra rằng, tiền không phải là tất cả. Cuộc sống thì rất ngắn, nên chúng ta nên biết hưởng thụ nó trước khi quá muộn”, một du khách cho biết.

song-ao-la-vo-ich-bai-hoc-sau-chuyen-du-lich-3

Không để nỗi sợ hãi nhấn chìm bạn

Đừng để những nỗi sợ hãi vô hình cản bước chân của bạn, và đi du lịch, tham gia vào những trải nghiệm mới là cách khiến bạn trở nên tự tin hơn, vượt qua những nỗi sợ hãi của bản thân. “Rồi một ngày bạn sẽ nhận ra, những điều bấy lâu bạn lo lắng thật là ngớ ngẩn”.

song-ao-la-vo-ich-bai-hoc-sau-chuyen-du-lich-4

Cười thực sự là liều thuốc bổ ích

Cười nhiều khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn, mọi khó khăn bạn phải đối diện hàng ngày cũng nhẹ nhàng hơn. Nhiều du khách còn nhấn mạnh thêm, bạn không chỉ nên cười nhiều, mà hãy tạo tiếng cười cho những người xung quanh mình.

song-ao-la-vo-ich-bai-hoc-sau-chuyen-du-lich-5

Thưởng thức mọi món ngon trên thế giới

Đây là một trong những ưu điểm của việc đi du lịch: bạn sẽ được thử mọi món ngon, đặc sản trên thế giới.

song-ao-la-vo-ich-bai-hoc-sau-chuyen-du-lich-6

Mắc lỗi cũng sẽ ổn thôi

Khi đi lạc tại nơi mình vừa ghé thăm, ban đầu tôi rất lo lắng. Nhưng rồi mọi chuyện đều ổn và tôi nhận ra rằng, nếu không có thất bại sẽ chẳng có thành công. Việc mắc sai lầm cũng không quá quan trọng, vì nó sẽ giúp bạn vượt qua những giới hạn của bản thân mình.

song-ao-la-vo-ich-bai-hoc-sau-chuyen-du-lich-7

Sống chẳng có kế hoạch cũng không sao

Nhiều người được dạy nên lên kế hoạch cho cuộc đời mình. Nhưng đi du lịch cũng giúp bạn nhận ra rằng, đôi khi làm sai kế hoạch vạch sẵn ban đầu lại giúp bạn tìm thấy những điều thú vị khác. Sống một cuộc sống không có kế hoạch cũng vẫn ổn, chỉ cần bạn thấy vui vì đây là cuộc sống của riêng bạn.

song-ao-la-vo-ich-bai-hoc-sau-chuyen-du-lich-8

Mọi người đều có thể đi du lịch

Nhiều người nghĩ rằng du lịch là thứ gì đó xa xỉ, chỉ dành cho người lắm tiền. Thực tế không phải vậy. Hàng ngày trên thế giới có rất nhiều phượt thủ du ngoạn đây đó mà họ chỉ có vài trăm USD trong tài khoản.

song-ao-la-vo-ich-bai-hoc-sau-chuyen-du-lich-9

Mọi thứ đều có giá của nó

Việc đi du lịch mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích về cuộc sống, giúp bạn khám phá thế giới quanh mình và học được nhiều điều mà không trường học nào dạy. Tuy nhiên bạn cũng phải chấp nhận với việc không có một mối quan hệ cố định, có thể bỏ lỡ những sự kiện quan trọng của người thân như đám cưới bạn bè, họ hàng…

Chúc các bạn thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống và luôn ủng hộ grab chúng tôi!