“Mùa xuân ở phía sau lưng” – Tâm sự của Grabber

By | January 25, 2016

“Mùa xuân ở phía sau lưng” – Mình không nhớ đã thoáng nghe câu này từ đâu, nhưng càng ngẫm lại càng thấy đúng. Mình cảm thấy thú vị khi trò chuyện với “những cái lưng”, ý mình là ngồi sau xe trò chuyện cùng người cầm lái. Và thực sự, câu chuyện từ những người đã đi qua quá nửa cuộc đời luôn khiến chúng ta nhận ra được nhiều điều.

Hôm trước đi GrabBike, bác tài nói với mình: “Tết chỉ dành cho con nít và những người trẻ như cháu. Còn mấy người cỡ tuổi chú, mỗi lần Tết đến là mỗi lần lo”. Câu nói của chú làm mình nhớ đến ba mẹ.

Tết của ba mẹ là bộn bề, là nỗi lo toan cho chi tiêu ngày Tết, là sự hoài niệm về những năm tháng cũ. Tết của con là niềm vui, là sự háo hức cho chuỗi ngày nghỉ không bài tập, là hoan hỉ cùng ước ao “đếm bao lì xì”.

1983

Chú tài xế grabtaxi lại bảo: “Chẳng hạn như giờ nè, chú chạy hoài chạy hoài, nhìn đằng trước chỉ thấy xe với đường. Quay lại nhìn cháu, chú mới thấy lại tuổi trẻ của chú. Haha chở tuổi trẻ là chở mùa xuân đó nha!” Mất khoảng vài phút mình mới hiểu được ý nghĩa của câu nói ấy. Chú như nhắc mình rằng mình còn trẻ lắm, cái tuổi phải như mùa xuân – phải tươi, phải ấm. Và đối với những người cả cuộc đời “chở mùa xuân” như chú, điều ấm áp nhất là được thấy lại một phần tuổi trẻ đang ngồi phía sau lưng.
Cảm ơn chú trong một buổi sáng giáp Tết đã cho mình hiểu thêm ý nghĩa của tuổi trẻ. Cũng nhân đây, xin gửi lời tri ân đến các bác tài của ‪#‎GrabBike‬ đã chở mùa xuân đến cuộc đời. Mong các chú luôn khỏe mạnh và thật nhiều niềm vui.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là Tết, thời khắc quan trọng nhất trong năm, hãy cùng nhau nhìn lại những điều tuyệt vời mà bạn đã làm được trong năm vừa qua, đồng thời đón nhận những điều giản dị dễ thương đến từ cuộc sống như bạn Grabber Hồng Anh bên trên nhé! Cám ơn bạn vì một bài viết rất dễ thương ‪#‎NhậtKýGrabBike‬ ‪#‎Repost‬

Leave a Reply