Kinh nghiệm quí báu khi đi du lịch nước ngoài nếu không biết bạn dễ bị bóc lịch!

By | March 9, 2018

Đây là các Kinh nghiệm quí báu khi đi du lịch nước ngoài nếu không biết bạn dễ bị bóc lịch! (Ngồi tù) hoặc phạt tiền nặng, nghiêm trọng có thể bị trục xuất khỏi nước họ!

Không giật bồn cầu ở Singapore

Theo Business Insider, người vi phạm sẽ bị phạt tới 190 USD. Du khách nên lưu ý khạc nhổ, sang đường không đúng vạch kẻ hay hát những bài có lời lẽ tục tĩu cũng có thể bị phạt ở Singapore.

Giẫm lên tiền ở Thái Lan

Giẫm lên bất cứ đồng tiền nào là một điều nên tránh ở Thái Lan. Theo luật lệ của đất nước chùa vàng, đây là hành động thể hiện sự không tôn trọng tới hoàng gia Thái Lan và bị coi là tội phạm. Thực tế, nhiều du khách nước ngoài đã vi phạm và phải đối mặt với nhiều mức phạt nghiêm trọng.

Giẫm lên tiền ở Thái Lan là một hành động bị xử phạt

Sri Lanka: Xăm hình Phật

Chính quyền Sri Lanka rất nghiêm khắc trong việc trừng trị các hành động xúc phạm tới đạo Phật. Có rất nhiều đạo luật để bảo vệ hình ảnh của đức Phật. Năm 2014, du khách Anh Naomi Coleman bị giam 4 ngày và trục xuất sau khi xăm hình đức Phật lớn ở cánh tay. Tuy nhiên, tháng 10/2017, cô được bồi thường 6.000 USD khi một toà án khẳng định không có cơ sở pháp lý nào cho vụ bắt người. Song các du khách tới Sri Lanka nên cẩn thận với những hình xăm.

Chơi Winnie the Pooh ở Ba Lan

Trong khi nhiều nơi thích hình ảnh đáng yêu của con gấu, thị trấn nhỏ Tuszyn đã cấm Winnie the Pooh ở các sân chơi. Theo hội đồng địa phương, con gấu này có giới tính không xác định và có trang phục không phù hợp. Đại diện thị trấn cho biết vấn đề ở đây là con vật có trang phục bán khỏa thân, không phù hợp với trẻ em.

Đi tiểu trên bãi biển ở Bồ Đào Nha

Việc đi tiểu trên biển là phạm luật ở Bồ Đào Nha. Nếu muốn đi vệ sinh khi đang tắm, du khách không có sự lựa chọn nào khác ngoài lên bờ và vào phòng vệ sinh công cộng.

Xem thêm:

Những luật lệ kỳ lạ của Canada

nhung-luat-le-ky-la-cua-canada

Người dân vùng Alberta không được mua bán và nuôi chuột như thú cưng trừ khi có giấy phép đặc biệt.

nhung-luat-le-ky-la-cua-canada-1

Tỉnh này cũng cấm người dân sơn màu lên các thang gỗ.

1983
Ở thành phố Fredericton, tỉnh New Brunswick, bạn sẽ phạm luật khi khoác một con rắn, một con trăn hoặc một loài bò sát bạn nuôi như thú cưng trên vai ở nơi công cộng.

Ở thành phố Fredericton, tỉnh New Brunswick, bạn sẽ phạm luật khi khoác một con rắn, trăn hoặc một loài bò sát nuôi như thú cưng trên vai ở nơi công cộng.

Tại thành phố Halifax, tỉnh Nova Scotia, các tài xế taxi không được phép mặc áo cộc tay không cổ. Họ có thể mặc áo sơ mi, hoặc áo cánh kiểu quân sự có cổ và tay áo, quần dài xếp li...

Tại thành phố Halifax, tỉnh Nova Scotia, các tài xế taxi không được phép mặc áo cộc tay, không cổ. Họ có thể mặc áo sơ mi, hoặc áo cánh kiểu quân sự có cổ và tay áo, quần dài hoặc quần ngố lịch sự.

nhung-luat-le-ky-la-cua-canada-4

Tại thành phố Toronto, tỉnh Ontario, luật của vùng quy định ở những nơi công cộng, mọi người không được phép có các hành động quá khích, bạo lực, đe dọa, cũng như sử dụng ngôn ngữ bất lịch sự.

nhung-luat-le-ky-la-cua-canada-5

Đến thành phố Oshawa, tỉnh Ontario, bạn không được phép trèo cây.

Province-wide, Ontario: If you dont pay your hotel bill, they can sell your horse.

Trên toàn tỉnh Ontario, nếu không thanh toán được hóa đơn phòng ở, khách sạn có thể bán ngựa hay xe của bạn để lấy tiền chi trả.

nhung-luat-le-ky-la-cua-canada-7

Ở Canada bạn không được phép lướt ván trên biển sau thời điểm hoàng hôn.

nhung-luat-le-ky-la-cua-canada-8

Một luật lệ khác áp dụng trên toàn nước Canada là cấm tất cả hành vi dọa nữ hoàng hoảng sợ.

nhung-luat-le-ky-la-cua-canada-9

Tất cả hoạt động liên quan đến truyện tranh mang nội dung tội phạm như sáng tác, xuất bản, in ấn và mua bán đều bị xem là phạm luật ở Canada.