Khi đóng hành lý du lịch bạn cần đọc qua bài viết này!

By | April 14, 2018

Grab xin giới thiệu và chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm và mẹo cho những chuyến du lịch được trọn vẹn và vui vẻ. Sau đây là các kinh nghiệm đã đúc kết để mọi người tránh mắc phải mỗi khi sắp sếp hành lý khi đi du lịch dài và ngắn ngày!

Nhồi nhét hành lý

Đây là lỗi đầu tiên khi chuẩn bị, thường dẫn đến việc họ phải ký gửi hành lý. Hãy thực tế giữa việc bình thường bạn là ai và sẽ trở thành ai trong kỳ nghỉ. Nếu thường ngày bạn chẳng bao giờ đi giày cao gót đế xuồng, đừng cho một đôi vào vali.

Gấp quần áo, đừng cuộn

Mọi người khá tin tưởng vào phương pháp này, nhưng thực tế cuộn quần áo sẽ chiếm nhiều diện tích hơn, mà đồ của bạn lại nhăm nhúm.

Xếp hành lý gọn gàng cho những chuyến đi là một nghệ thuật

Hãy cho giày và những vật nặng vào trước

Lúc nào bạn cũng nên đặt giày dưới đáy vali trước. Bởi nếu đế giày có bẩn, quần áo của bạn cũng không hề hấn gì. Mọi thứ nặng nên được để dưới cùng để bạn dễ dàng vận chuyển vali.

Mang theo túi giặt là

Chúng ta thường đem quần áo bẩn về nhà, trong khi vài thứ vẫn còn sạch. Vì vậy một túi đồ giặt là hay túi nilon cũng có thể giữ đồ sạch riêng với đồ bẩn.

Đừng để những thứ tốn diện tích vào vali

Nếu bạn mang hành lý xách tay, riêng hai chiếc áo len đã choán nửa vali. Hãy mặc áo len dày và áo khoác lên máy bay, thay vì cho vào hành lý. Nhờ cách này, bạn vừa tiết kiệm diện tích mà lại có đồ giữ ấm trên những chuyến bay vốn lạnh vì điều hòa bật khắp nơi.

1983

Video

Hành lý sẽ đi đâu sau khi rời tay bạn

Sau khi làm thủ tục check in, đối với hành lý lớn cần phải làm thủ tục hành lý ký gửi, sau đó bạn sẽ phải “tạm biệt” nó và chỉ được gặp lại sau khi hạ cánh. Có khi nào bạn thắc mắc rằng, những kiện hàng hay vali của mình đã vượt chặng đường thế nào hay chưa? Một thí nghiệm thú vị đã được thực hiện bởi đài NBC news, đó là gắn camera vào vali để xem nó được đối xử thế nào sau khi rời tay bạn.

Trên thực tế, kiện hàng hay các vali sẽ được đưa lên băng chuyền có độ dài hàng chục, thậm chí là cả trăm mét để đến với khu vực máy scan TSA. Tại phòng điều khiển, các nhân viên an ninh sẽ theo dõi trên màn hình máy quét xem hành lý của bạn có đựng các vật phẩm bị cấm hay không, ví dụ như ma túy, chất kích thích, vũ khí, vật liệu nổ…

Nếu thấy vật phẩm nghi ngờ, chủ nhân của chiếc vali sẽ được yêu cầu tới phòng điều khiển và hành lý được mở ra kiểm tra trước sự chứng kiến của người này. Sau khi được giải quyết ổn thỏa, hành lý tiếp tục được đưa lên băng chuyền để ra khu vực tập kết. Tại đây, hành lý được nhân viên sân bay đưa lên các xe hành lý, chở đến khu vực máy bay đỗ. Khi đến máy bay, chiếc vali sẽ được đặt lên băng chuyền có tốc độ chậm để chuyển lên khoang hành lý. Chúng sẽ yên vị tại đây cho đến khi hạ cánh.

Hành trình quay trở lại của chiếc vali cũng sẽ tương tự như vậy, chỉ khác là khi hạ cánh, bạn sẽ đứng ở khu vực nhận hành lý, chờ đồ của mình chạy trên băng chuyền ra ngoài.

Mẹo gấp cả bộ quần áo gọn trong một đôi tất

Việc gập một bộ gồm quần, áo, quần lót lọt thỏm trong hai chiếc tất sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích khi xếp hành lý.