Khi con gái lái GrabBike!

By | January 18, 2016

– Khách hàng nào cũng ngạc nhiên mỗi khi em nhận cuốc hết. Em nhận ra được sự tò mò đó mỗi khi gọi xin địa chỉ chính xác để đến đón khách. Thật ra có khó gì, bởi vì khi thấy “bác tài GrabBike” đến đón mình là một cô gái nhỏ con, mỏng manh, tóc dài, là sự bất ngờ hiện rõ mồn một trên mặt mọi người luôn đó anh!

grabbike vn

– Có mấy anh còn giành luôn vị trí bác tài của em, nằng nặc đòi… Chở ngược lại. Lúc đầu mắc cỡ em còn cho, nhưng giờ là không đâu nha. Em là bác tài GrabBike, tay lái này là của em! He he…

– Bạn bè, gia đình khi biết em chạy GrabBike ai cũng cản, nói: Con gái chọn việc nhẹ nhàng như bán hàng đồ bộ khó lắm sao mà đi làm nghề của đàn ông con trai cho nguy hiểm, rồi sáng trưa phơi mặt ngoài nắng?

1983

– Ai sống mà không muốn làm việc nhẹ anh ơi!? Nhưng em đi học, lịch bữa này bữa kia sao mà làm mấy nghề đó được. Học với em là quan trọng nhất, rảnh mới mở máy chạy GrabBike kiếm thêm tiền xài ở Sài Gòn này. Nhiều khi cũng tủi thân chứ – con gái mà! Nhưng chắc do thuộc chòm sao Sư Tử bị bướng nên chỉ cần nghĩ tới chuyện Bố Mẹ dưới quê lo tiền cho em học cực khổ tới đâu là nhiệt huyết dâng trào, mở máy chạy GrabBike liền 5 cuốc.

– Từ khi có GrabBike em nữ tính hơn đó chứ! Chi phí sinh hoạt tạm ổn, dư tiền sắm được 2 cái váy dành Tết về quê mặc, cho Bố Mẹ không phải càm ràm mình “làm nghề đàn ông” nữa. :))

– Tuổi trẻ anh ơi chứ nam hay nữ gì!? Khổ tí ti rồi sau này học xong có giàu cũng thấy sướng hơn mà. Ha ha

.

.
Một buổi sáng đặt được chuyến GrabBike của bác tài Quỳnh Như, nghe vài lời tâm sự thản nhiên về cuộc đời qua giọng nói trong trẻo của cô gái 20 tuổi này – khiến cho mình nhớ lại một điều, mà hình sống lâu quá cái mình đã quên mất: “Cuộc đời này nặng hay nhẹ, vốn dĩ cũng chỉ là ở mình thôi!” – Những con đường Sài Gòn bất chợt đẹp đến bỡ ngỡ!

Leave a Reply