Giải đáp các câu hỏi thường gặp về GrabPay by Moca

By | January 8, 2019

Giải đáp các câu hỏi thường gặp về GrabPay by Moca

 1. Moca là gì? Tôi có phải tải ứng dụng Moca về để sử dụng GrabPay by Moca không?
 • Moca là một trong những giải pháp thanh toán trên di động hàng đầu tại Việt Nam.
 • Khách hàng của Grab có thể trực tiếp sử dụng giải pháp thanh toán GrabPay by Moca ngay trên ứng dụng Grab mà KHÔNG CẦN phải tải ứng dụng Moca.
 1. Nếu tôi đang có tiền trả trước trong GrabPay Credits thì sao?
 • Bạn cần phải hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca để tiếp tục sử dụng số dư  trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có) qua 2 bước sau:

(a) Xác thực số điện thoại của bạn bằng cách nhập mã OTP gửi qua tin nhắn.

(b) Liên kết thẻ ATM từ những ngân hàng hỗ trợ.

Vui lòng lưu ý, trước khi hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca, số dư tài khoản GrabPay Credits sẽ không hiển thị. Bạn đừng lo lắng – số dư GrabPay Credits (nếu có) của bạn sẽ được thể hiện thành số dư trên ví điện tử GrabPay by Moca và tiếp tục khả dụng sau khi bạn hoàn tất kích hoạt. Nếu bạn đã đang sử dụng Ví điện tử trên ứng dụng Moca thì số dư GrabPay Credits của bạn (nếu có) sẽ được cộng vào  số dư của ví điện tử đó. Ứng dụng Grab và ứng dụng Moca sẽ cùng gắn với Ví điện tử GrabPay by Moca của bạn.

#GrabPay by #Moca

 1. Tôi có thể liên kết thẻ ATM với ví điện tử GrabPay by Moca theo cách nào? Tôi có thể dùng thẻ ATM của ngân hàng nào để liên kết?

Để liên kết thẻ ATM với ví điện tử GrabPay by Moca, vui lòng nhập số thẻ ATM, ngày hết hạn và tên chủ tài khoản in trên thẻ và làm theo các bước hướng dẫn trên ứng dụng.

Bạn có thể liên kết thẻ ATM của các ngân hàng ACB, BIDV, OCB, SCB, Sacombank, SHB, Vietcombank, VietinBank, VPBank, Timo powered by VPBank với ví GrabPay by Moca.

Xin lưu ý, hiện tại ví GrabPay by Moca không hỗ trợ liên kết thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Visa/MasterCard/Amex/JCB), TRỪ thẻ được phát hành bởi ngân hàng Vietcombank và thẻ MasterCard Debit của ngân hàng SCB

Lưu ý:

 • Thẻ tín dụng (Credit card) không được hỗ trợ liên kết ví theo quy định của pháp luật.
 1.  Nếu như tôi không có thẻ ATM của bất kì ngân hàng nào đã nêu tên ở trên để LIÊN KẾT VÍ thì sao?

Trong trường hợp chưa thể hoàn tất kích hoạt ví điện tử GrabPay by Moca, khách hàng vẫn có thể thanh toán trực tiếp không dùng tiền mặt cho các dịch vụ của Grab bằng Thẻ tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ quốc tế (CREDIT / DEBIT VISA / MasterCard / Amex / JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

1983

Trong trường hợp khách hàng có yêu cầu, số dư hiện tại trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có) của khách hàng sẽ được Grab hoàn trả hoặc quy đổi thành mã ưu đãi chuyến đi với giá trị tương ứng tùy theo yêu cầu cụ thể.

 1. Tôi có thể nạp tiền vào ví điện tử GrabPay by Moca như thế nào?

Sau khi đã hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca, khách hàng có thể nạp tiền vào ví  theo những cách sau đây:

(a) Nạp tiền thông qua thẻ ATM đã liên kết.

(b) Nạp tiền thông qua thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Visa/ MasterCard/ Amex/ JCB) được phát hành bởi bất cứ  ngân hàng nào ở Việt Nam.

 1. Tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng để nạp tiền vào ví điện tử GrabPay by Moca không?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, khách hàng không thể nạp tiền trực tiếp từ thẻ tín dụng vào ví điện tử.

 1. Ngoài ví GrabPay by Moca, còn cách nào khác để chi trả cho các dịch vụ của Grab mà không cần dùng tiền mặt?

Khách hàng vẫn có thể thanh toán trực tiếp cho các dịch vụ của Grab bằng Thẻ tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/Debit Visa/MasterCard/Amex/JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

Hiện tại, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chỉ áp dụng cho dịch vụ GrabCar, GrabBike, GrabExpress).

 1. Sử dụng GrabPay by Moca có an toàn không?

GrabPay by Moca sử dụng các giao thức bảo mật thanh toán và phát hiện gian lận hiện đại để bảo vệ tài khoản của bạn. Theo đó, GrabPay by Moca vô cùng an toàn.

 1. Vì sao tôi nhận được yêu cầu liên kết thẻ ATM với ví điện tử GrabPay by Moca?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các ví điện tử phải được liên kết với tài khoản ngân hàng. Để có thể nhanh chóng hỗ trợ khách hàng thực hiện liên kết tài khoản, Moca hợp tác với các ngân hàng đối tác để hỗ trợ việc liên kết với ví thông qua các thông tin thẻ ATM.

 1. Tôi có thể sử dụng số điện thoại nước ngoài để kích hoạt tài khoản GrabPay by Moca không?

Hiện tại, ví điện tử GrabPay by Moca chỉ hỗ trợ những khách hàng sử dụng số điện thoại nội địa (đầu số +84). Vì vậy, nếu trước đây khách hàng đăng ký tài khoản Grab với số điện thoại nước ngoài, vui lòng đăng ký lại với một số điện thoại trong nước để kích hoạt và sử dụng ví.

Khách hàng dùng đầu số nước ngoài vẫn có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

 1. Tại sao khi chưa hoàn tất kích hoạt, số dư GrabPay Credits hiện có của tôi không hiển thị?

Trước khi hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca, tài khoản GrabPay Credits sẽ không được hiển thị. Bạn đừng lo lắng – số dư trong GrabPay Credits (nếu có) của bạn sẽ được thể hiện thành số dư trên ví điện tử GrabPay by Moca và tiếp tục khả dụng sau khi bạn hoàn tất kích hoạt. Nếu bạn đã đang sử dụng Ví điện tử trên ứng dụng Moca thì số dư GrabPay Credits của bạn (nếu có) sẽ được cộng vào  số dư của ví điện tử đó. Ứng dụng Grab và ứng dụng Moca sẽ cùng gắn với Ví điện tử GrabPay by Moca của bạn.