Chuyện buổi sáng về cậu Xe ôm Sinh Viên

By | March 11, 2016

Sáng nay đặt xe ôm chở đi làm lại gặp ngay một bạn sinh viên trường Luật. Bạn dùng cái cảm ứng cũ mèn, da đen nhẻm chẳng che chắn gì. Gặp mình bạn cười rõ tươi “Em chào chị ạ, mời chị lên xe”.

Thấy bạn dễ thương mình cũng hỏi thăm qua lại. Bạn bảo quê bạn Quảng Nam nghèo lắm. Lũ lụt trái mùa, nhà nuôi gà nhưng có dịch cúm vì thế mà mất sạch. Bạn vào đại học hành trang 700 nghìn trong túi từ quê lên Sài Gòn. Bạn phải đi làm thêm để đóng tiền học phí, rồi làm bưng bê phục vụ cho quán nhậu, bán hàng ở 24/7, rồi gom góp mua được cái xe chạy qua chạy lại. Bạn nói với mình giọng rất vui “Chạy xe ôm là nghề sang nhất em từng làm đó chị, hầu hết khách đều lịch sự, vui vẻ. Còn có cả Tây, em thích học Tiếng Anh lắm. Em có cả app trong điện thoại để tự học chị ạ. Toiec em được 600 rồi”.

Tới được toà nhà công ty bạn có nói: “Chắc chắn 3 năm nữa em sẽ làm ở Tầng 13 toà nhà này đó chị. Chúc chị 1 ngày vui vẻ!”

1983

Grab hanoi

Đây là câu chuyện của bạn Thiên Trang, Grab ‪#‎repost‬ lại kèm lời cám ơn bạn. Có một điều mà đa phần người dùng đều đồng ý với Grab, đó là ngoài việc di chuyển một cách nhanh chóng, tiện lợi với cước phí rõ ràng, thì việc trò chuyện cùng tài xế Grab là một phần khiến mọi người thích thú, bởi mỗi chuyến đi là một câu chuyện đáng để chúng ta suy ngẫm, đúng không nào?

Grabbers ơi, nếu bạn di chuyển cùng GrabBike và có những câu chuyện hay thì hãy ‪#‎NhậtkýGrab‬ về cho tụi mình nha.

Leave a Reply