100 mẹo hay cho người đi du lịch chắc chắn bạn sẽ like 1000 lần vì quá hay

By | March 9, 2018

100 mẹo hay cho người đi du lịch chắc chắn bạn sẽ like 1000 lần vì quá hay và hữu ích. Các kinh nghiệm này được đúc kết từ dân phựot, những người thông minh, sáng tạo và những người hay đi du lịch. Bạn chỉ cần đọc và xem xong là có thể trang bị đủ cho mình rồi đấy. Nhớ chia sẻ cho nhiều người nhé!

Món ngon du lich

Dùng bông tẩy trang và vaseline nhóm lửa, thắp nến từ dầu ăn, biến túi đựng máy ảnh thành tủ lạnh mini… là những mẹo không phải ai cũng biết.

Khoe ảnh vi vu thế nào để không bị ghét trên mạng xã hội?

Nếu bạn đang tận hưởng kỳ nghỉ mà muốn khoe khéo với bạn bè trên mạng xã hội, Lonely Planet sẽ mách bạn những “nguyên tắc vàng” để sống ảo.

Những quy tắc lịch sự người Việt thường bỏ qua khi ăn nhà hàng

Cách lau miệng, trải khăn ăn, xử lý khi dắt răng, tưởng đơn giản nhưng một số người đi ăn nhà hàng vẫn thường nhầm.

Những điều lưu ý để an toàn trong khách sạn

Bảo đảm cửa đã khoá, kiểm tra cửa thoát hiểm gần nhất, không tiết lộ số phòng khi đang ở sảnh lớn…là lưu ý khi ở khách sạn.

Mẹo gấp cả bộ quần áo gọn trong một đôi tất

Việc gập một bộ gồm quần, áo, quần lót lọt thỏm trong hai chiếc tất sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích khi xếp hành lý.

Mẹo tận dụng đồ trong phòng khách sạn cho người nhanh trí

Tivi, nước hoa hồng, dầu xả trong phòng khách sạn rất hữu ích nếu chẳng may bạn quên đầu sạc, xi đánh giày, kem cạo râu.

Những sai lầm của du khách khi vào khách sạn

Tiết lộ số phòng của bạn

Bạn không nên nói to số phòng của mình khi check-in, tại nhà hàng hoặc với người mà bạn vừa gặp. Nếu bạn muốn gặp gỡ với một ai đó mới quen biết, hãy chọn lựa các địa điểm công cộng – tốt hơn là không phải ở khách sạn của bạn.

Đừng quên treo biển báo Không làm phiền  Nên nhớ, phòng khách sạn sẽ chưa phải là không gian riêng tư của bạn hoàn toàn cho đến khi bạn đưa ra biển báo Không làm phiền. Vì vậy, nếu bạn muốn ở một mình, hãy chắc chắn mọi người đều biết điều đó.

Quên treo biển báo “Không làm phiền”

Phòng khách sạn chưa phải là không gian riêng tư của bạn hoàn toàn cho đến khi bạn đưa ra biển báo “Không làm phiền”. Vì vậy, nếu bạn muốn ở một mình, hãy chắc chắn mọi người đều biết điều đó.

Không để cửa mở  Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên biết được ai đang ở trước cửa phòng mình, kể cả khi bạn đang chờ phục vụ phòng. Tương tự, đừng rời khỏi phòng khi mọi thứ không ở trạng thái trật tự nhất. Lý do là khi trở lại, bạn có thể biết chắc chắn ai đó đã lục soát phòng mình hay không.

Để cửa mở

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên biết được ai đang ở trước cửa phòng mình, kể cả khi đang chờ phục vụ phòng. Tương tự, đừng rời khỏi phòng khi mọi thứ không ở trạng thái trật tự nhất. Lý do là khi trở lại, bạn có thể biết chắc chắn ai đó đã lục soát phòng mình hay không.

Không để những thứ có giá trị xung quanh  Có lẽ điều này là hiển nhiên, vì chúng ta đã đã được nghe quá đủ về hành vi trộm cắp trong khách sạn. Vì vậy, hãy đặt những thứ giá trị vào két sắt nếu có (ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc phải trả thêm một khoản phí nhỏ). Nếu không có, hãy cất chúng vào một nơi không dễ thấy, chẳng hạn như bên trong một hộp chứa vitamin hoặc thuốc aspirin. Những kẻ trộm khách sạn thường biết tất cả các chỗ cất đồ thông thường, vì vậy hãy có sự chuẩn bị cẩn thận khi mang đồ giá trị theo.

Để những thứ có giá trị xung quanh

Chúng ta đã được nghe nhiều về hành vi trộm cắp trong khách sạn. Vì vậy, hãy đặt những thứ giá trị vào két sắt nếu có (ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc phải trả thêm một khoản phí nhỏ). Nếu không có, hãy cất chúng vào một nơi không dễ thấy, chẳng hạn như bên trong một hộp chứa vitamin hoặc thuốc aspirin. Những kẻ trộm khách sạn thường biết tất cả chỗ cất đồ thông thường, vì vậy hãy có sự chuẩn bị cẩn thận khi mang đồ giá trị theo.

Đừng lơ là với rệp giường  Chúng rất nhỏ và gây khó chịu ở khắp mọi nơi - ngay cả trong các khách sạn cao cấp. Tệ hơn là chúng có thể theo bạn về tận nhà. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ trước khi đặt túi lên giường khách sạn hoặc đồ đạc tại đó. Hãy để mắt tới các vết máu hoặc vết bẩn của chúng có thể vẫn còn trên các tấm trải giường hoặc nệm đầu giường, ghế và bất kỳ đồ đạc nào khác.

Lơ là với rệp giường

1983

Chúng rất nhỏ và gây khó chịu ở khắp mọi nơi – ngay cả trong các khách sạn cao cấp. Tệ hơn là chúng có thể theo bạn về tận nhà. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ trước khi đặt túi lên giường khách sạn hoặc đồ đạc tại đó. Hãy để mắt tới các vết máu hoặc vết bẩn của chúng có thể vẫn còn trên các tấm trải giường hoặc nệm đầu giường, ghế và bất kỳ đồ đạc nào khác.

ống nước máy trực tiếp  Điều này để chắc chắn khi bạn không thể kiểm tra vệ sinh bể chứa nước của khách sạn hay những địa điểm công cộng khác.

Uống nước máy trực tiếp

Bạn không nên uống nước máy trực tiếp khi bạn không thể kiểm tra vệ sinh bể chứa nước của khách sạn hay những địa điểm công cộng khác.

Không sử dụng điều khiển từ xa của TV  Các nghiên cứu chỉ ra rằng điều khiển từ xa của TV là một trong những tội phạm nguy hiểm nhất với bề mặt chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Do đó, bạn nên mang theo một số loại khăn lau diệt khuẩn, tải ứng dụng về điện thoại của mình để điều khiển TV hoặc tránh dùng TV tại khách sạn.

Sử dụng điều khiển từ xa của tivi

Các nghiên cứu chỉ ra rằng điều khiển từ xa của tivi là một trong những “tội phạm” nguy hiểm nhất với bề mặt chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Do đó, bạn nên mang theo một số loại khăn lau diệt khuẩn, tải ứng dụng về điện thoại của mình để điều khiển tivi hoặc tránh dùng tivi tại khách sạn.

Những bí mật không phải khách du lịch nào cũng biết

Nếu tham quan ở nơi nổi tiếng bạn nên đến buổi trưa để tránh đông đúc hoặc có thể sử dụng ATM để đổi tiền vì phí thấp.

Những mẹo vặt hữu ích cho dân du lịch bụi

Dùng giấy thấm làm xà bông lau tay, dầu ăn hoặc lon nước ngọt làm đèn thắp sáng là những mẹo vặt hữu dụng khi du lịch vùng hẻo lánh.

Điều cần biết để có chuyến dã ngoại an toàn

Dưới đây là một số cách xử lý hay khi du lịch ở một môi trường tự nhiên như công viên hoang dã, vườn quốc gia hay trong các khu rừng…

Đồ cần mang theo khi du lịch ở nơi hoang dã

Thuốc xịt chống côn trùng, băng gạc vô trùng, cao dán, đồ khử trùng, thuốc gây mê, than củi hoạt tính, đồ chữa bỏng, dao nhỏ bỏ túi, dây buộc hay chỉ sợi, dầu thực vật, dây thừng, dây buộc garo.

dieu-can-biet-de-co-chuyen-da-ngoai-an-toan

Hãy mua các bộ sơ cứu nhỏ gọn mà đầy đủ dụng cụ cần thiết để mang đi mỗi khi dã ngoại.

Để có chuyến dã ngoại an toàn

Hãy đốt lửa trại trên cát hoặc đá. Nếu bạn không tìm được chỗ như vậy thì đơn giản là nạo đi một phần đất bên trên.

Khi châm lửa không nên đổ chất lỏng dễ cháy lên ngọn lửa trần, bởi hộp đựng chất lỏng có thể phát nổ ngay trên tay. Hãy đặt củi khô xung quanh ngay sau khi đổ chất lỏng lên nếu không nó sẽ bốc hơi rất nhanh.

Để ngăn kiến bò lên bàn, hãy đặt ở mỗi chân bàn vào một cốc chứa nước. Nếu bạn dùng thảm để ăn khi dã ngoại, hãy đặt bạc hà hoặc vỏ dưa chuột lên trên thảm. Mùi của các vật này có thể làm kiến sợ và không tới gần.

Muỗi thì sợ mùi của cây hương thảo hoặc cây xô thơm. Hãy rắc một ít lá lên than nóng trong đống lửa của bạn hoặc bếp nướng barbecue nhằm đuổi muỗi.

Để bảo quản thức ăn, hãy dùng một túi giữ nhiệt hoặc bình chân không có nắp đậy. Khi bạn ấn nắp, không khí trong bình sẽ được hút ra ngoài. Không có oxy, vi khuẩn không thể sản sinh.

Nếu bạn ở gần nguồn nước, không nên rửa bát đĩa hoặc tắm rửa cơ thể trực tiếp trong hồ hay gần bờ nước. Hãy sử dụng một chiếc xô hoặc chậu để đảm bảo đổ nước bẩn ra đất.

Nếu thấy con bét trên cơ thể

dieu-can-biet-de-co-chuyen-da-ngoai-an-toan-1

Cách lấy con bét ra khỏi người.

Con bét còn gọi là ve hoặc tích, là nhóm côn trùng thường sống bằng cách bám vào động vật khác để hút máu. Ve ký sinh trên động vật và còn là trung gian truyền bệnh sang người.

Không nên cố gắng bắt con bét ra ngay, hãy tiếp cận nó một cách cẩn thận.

Dùng dầu thực vật để phủ lên chỗ bị bét cắn. Hãy làm một nút thắt dây lồng vào đầu con vật rồi dần dần kéo nó ra khỏi cơ thể.

Để kiểm tra nguy cơ mắc bệnh từ con bét, hãy đem con vật còn sống tới một phòng thí nghiệm trong vòng 2 ngày sau khi bị cắn.

Nếu bị ngộ độc

Bạn cần làm sạch cơ thể khỏi chất độc và trung hòa chất độc càng nhanh càng tốt bằng các cách sau:

Pha hai muỗng cà phê rễ gừng hòa trong 600 ml nước sôi, rồi lọc, uống 50 ml nước ấm này trong cả ngày.

Nấu sôi 3-5 muỗng canh quế trong 5 phút rồi lọc, sau đó uống 2-3 cốc nước này khi còn nóng.

Không nên uống đồ có cồn khi biết bị ngộ độc, điều đó sẽ ảnh hưởng lên cơ thể và làm tình trạng xấu đi.

Nếu bị ong đốt

dieu-can-biet-de-co-chuyen-da-ngoai-an-toan-2

Cách lấy ngòi ong bằng một tấm thẻ nhựa bình thường.

Chỉ có loài ong bay đi sau khi đốt là còn để lại ngòi. Nếu bạn bị đốt, đừng cố tìm ngòi ong rồi gỡ nó ra vì sẽ làm mình thêm nhiễm trùng. Để loại bỏ ngòi ong, hãy dùng một tấm thẻ nhựa bình thường, đặt nghiêng góc 45 độ với mặt ngòi và ấn xuống da trượt qua vùng có ngòi. Sau đó chữa vết ong đốt bằng chất khử trùng thông thường.